Video Đêm Diễn Nguyện mừng kỷ niệm 170 năm thành lập giáo phận Vinh

Video Đêm Diễn Nguyện mừng kỷ niệm 170 năm thành lập giáo phận Vinh (Bản Full HD)

dien-nguyen170 năm thành lập – Đây là một mốc son mang đậm dấu ấn lịch sử để đại gia đình giáo phận nhìn lại quá khứ với niềm tri ân cảm tạ, chấn hưng hiện tại với niềm vui và bình an, hướng tới tương lai với một hy vọng và xác tín rằng: Giữa dòng chảy thời gian với những con sóng nghịch cảnh, nghiệt ngã, phũ phàng trào xô; giữa bao khó khăn của thời cuộc, con thuyền giáo phận Vinh vẫn đang tiếp tục phiêu lưu cùng Thầy Giêsu với bản hòa tấu ngợi ca kỳ công và tình yêu vô biên của Thiên Chúa.

Giữa lòng đất mẹ dấu yêu, giáo phận Vinh đã tồn tại qua bao thế hệ mặc cho thời cuộc xoay vần đổi vận. Giữa lòng đất mẹ Nghệ Tĩnh Bình, giáo phận Vinh không chỉ là vùng sơn thủy hữu tình, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và nên thơ nhưng đây còn là vùng địa linh nhân kiệt. Đó là sự gặp gỡ của nhiều nét văn hóa truyền thống phong phú, giàu giá trị và cũng là quê hương của nhiều tên tuổi lớn, nhiều danh nhân, nhiều anh hùng dân tộc trong lịch sử phát triển đất nước, là nơi sinh sống của nhiều sắc tộc khác nhau.

Hướng về Cội nguồn để nhìn lại 170 năm thế cuộc nổi trôi, thế sự thăng trầm nhưng tình Chúa không đổi thay, để cùng với Mẹ Giáo Phận, chúng ta tin yêu gieo bước khắp nơi, sống Tin Mừng Tình Yêu. Hướng về Cội nguồn để cố gắng sống cái cốt cách và tinh thần của người Nghệ Tĩnh Bình: Mạnh mẽ và sắt son trong niềm tin yêu; kiên cường và bất khuất cho Công lý và Hòa bình.

Những tâm tình trên đây được kết thành những khúc ca tri ân, những vũ điệu mượt mà, những tiết mục độc đáo với chủ đề: “170 NĂM RẠNG NGỜI ĐỨC TIN”.

Share This Post